Sinh viên Việt Nam đi du học để nghiên cứu năng lượng hạt nhân dân sự

Hàng trăm sinh viên Việt Nam sẽ được gửi đi du học nước ngoài cho các khóa đào tạo về điện hạt nhân như một sự chuẩn bị cho hoạt động của nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 & 2, thiết lập đi vào hoạt động vào năm 2020.

nha-may-dien-hat-nhan-7ec21Nhà máy đầu tiên sản xuất năng lượng hạt nhân an toàn tại Việt Nam dự kiến ​​sẽ hoạt động vào cuối năm 2022

Hiện nay, khoảng 200 sinh viên Việt Nam được cấp học bổng để theo học các khóa học điện hạt nhân ở Nga, Mỹ, Anh. Hơn sẽ được gửi đến đất nước cũng như những người khác đó , : chẳng hạn như Nhật Bản với mục đích tương tự.

Điều này đã được thực hiện công khai của Hoàng Anh Tuấn http://diendan.vnn.vn/showthread.php?6291-Th%C3%B4ng-tin-H%E1%BB%8Dc-b%E1%BB%95ng-Du-h%E1%BB%8Dc-Anh-2014-UWE, Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng nguyên tử Việt Nam trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Kế hoạch của chính phủ là để tăng năng lượng hạt nhân vì vậy nó sẽ chiếm đó 10% nhu cầu năng lượng của quốc gia vào năm 2030, và phát triển thông qua vào năm 2050 , Tuấn cho biết .

Để theo Tuấn, Điện lực Việt Nam (EVN) và các đối tác đã hoàn thành thủ tục sơ bộ cho Nhà máy Ninh Thuận 1 máy điện hạt nhân . Thủ tục cho Nhà máy Ninh Thuận 2 điện hạt nhân cũng đã được hoàn thành và đang chờ phê duyệt vị trí của nó .

Bộ Khoa học và Công nghệ và Môi trường và Tài nguyên Have Been cần thiết chuẩn bị cơ sở hạ tầng cho dự án.

Đã lưu ý rằng Việt Nam đã chuẩn bị rất cẩn thận cho việc thực hiện của các nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận và nhận thức sâu sắc về sự nguy hiểm có thể , đặc biệt là sau thảm họa tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản vào tháng Ba năm 2011.

Yếu tố nguy cơ như các tác động có thể có của các trận động đất , sóng thần và các thảm họa tự nhiên khác được xem xét trong kế hoạch phát triển cho cả hai nhà máy và đang chờ phê duyệt của các cơ quan quản lý.

Bộ Xây dựng đã gửi hàng trăm kỹ sư và công nhân các nhà máy điện hạt nhân của Nga để có được thực tế, kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động và bảo dưỡng các nhà máy điện hạt nhân dân sự .

Tại thời điểm hiện tại http://tng.vn/forum/showthread.php?8-H%E1%BB%8Dc-b%E1%BB%95ng-Th%E1%BA%A1c-s%E1%BB%B9-du-h%E1%BB%8Dc-Anh-Edinburgh, Việt Nam có hơn 200 người đang học tập tại Nga cho mục đích này và có ý định gửi thêm này và các câu lạc bộ quốc gia khác trong tương lai.

Xây dựng Nhà máy điện Ninh Thuận 1 dự kiến ​​cho năm 2014, và là người đầu tiên sản xuất năng lượng hạt nhân an toàn dự kiến ​​sẽ đến vào cuối năm 2022.

Advertisements

One thought on “Sinh viên Việt Nam đi du học để nghiên cứu năng lượng hạt nhân dân sự

  1. Pingback: Học tập tại Anh ngay hôm nay

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s