5 sự thực về du học Úc

Lựa chọn để nghiên cứu ở nước ngoài có thể là một quyết định khó khăn. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn sẽ đối phó với gặp gỡ bạn bè mới, sống trong một đất nước mới và có lẽ nói một ngôn ngữ mới. Để giúp giảm bớt một số lo lắng của bạn, chúng tôi đã liệt kê năm huyền thoại phổ biến về việc học tập và du học tại Úc.

study-in-australia-from-kieNghiên cứu ở nước ngoài là một trải nghiệm cô đơn

Một số sinh viên lo lắng rằng học tập tại một quốc gia khác nhau sẽ làm cho nó khó khăn để làm cho bạn bè, nhưng đây không phải là trường hợp. Trong thực tế, các tổ chức cố gắng rất nhiều để làm cho sinh viên quốc tế cảm thấy được chào đón. Có câu lạc bộ quốc tế cho sinh viên và xã hội, các chương trình ‘bạn thân’ giữa sinh viên trong nước và quốc tế, và Tuần lễ Định hướng hoạt động (O-tuần) để giúp quá trình chuyển đổi của bạn. Đừng ngại để bắt đầu lập hoặc tham gia một cuộc trò chuyện với các bạn cùng lớp của mình – ngay cả học sinh địa phương có thể cảm thấy lo lắng về việc bắt đầu một khóa học mới và một số có thể đã di chuyển xa nhà để học giống như bạn.
Nó không thể làm tốt trong các nghiên cứu của bạn nếu bạn không phải là người bản xứ

Đó là một nỗi sợ hãi phổ biến của sinh viên quốc tế rằng rất khó để làm tốt trong một khóa học nếu họ không phải là một người bản xứ. Mặc dù có thể có một số thách thức trên đường đi, các giảng viên và trợ giảng Úc hiểu rằng nhiều sinh viên quốc tế đến từ nguồn gốc không nói tiếng Anh, vì vậy, đừng ngại đặt câu hỏi hoặc yêu cầu giúp đỡ với một đánh giá bạn đang hoàn thành. Ngoài ra còn có rất nhiều các dịch vụ học tập dành cho sinh viên quốc tế, từ dạy kèm cho các cuộc hội thảo giảng dạy kỹ năng tham khảo và nghiên cứu học tập.

Học ở nước ngoài là quá đắt

Mặc dù có những chi phí liên quan đến việc học tập ở nước ngoài, có kinh nghiệm nghiên cứu của Úc cho phù hợp với tất cả các ngân sách. Từ tham quan học tập ngắn hạn để học tập ở nước ngoài và trao đổi, bạn có khả năng tìm thấy một tùy chọn để phù hợp với bạn. Ngoài ra còn có một số suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế muốn học tập tại Úc có thể cung cấp hỗ trợ với mức học phí, ăn ở và chi phí sinh hoạt. Học bổng được cung cấp bởi các tổ chức giáo dục, cả ở Úc và nước bạn; tổ chức tư nhân, chẳng hạn như các hiệp hội ngành công nghiệp hoặc các công ty lớn; và cơ quan chính phủ. Bạn cũng có thể thực hiện một chương trình trao đổi sinh viên, trong đó có nghĩa là bạn tiếp tục trả lệ phí cho cơ quan nhà của bạn trong khi học tập tại Úc cho một hoặc hai học kỳ. Xem du học và trao đổi sinh viên để biết thêm thông tin về các chương trình này.

Bạn không thể làm việc trong khi đi học

Ở nhiều nước khác, sinh viên quốc tế không được phép làm việc trên một thị thực du học. Những điều tuyệt vời về việc học tập tại Úc là họ xin visa du học của bạn cho phép bạn làm việc bán thời gian trong khi đi học – lên đến 40 giờ mỗi hai tuần trong thời gian học. Trong thời gian nghỉ học kỳ, sinh viên có thể làm việc nhiều giờ không giới hạn. Nếu bạn là một sinh viên nghiên cứu (bằng thạc sĩ của nghiên cứu hoặc tiến sĩ), bạn có quyền làm việc không giới hạn. Sinh viên đại học thường xuyên làm việc trong các cửa hàng quần áo và các nhà hàng, nơi làm việc nói chung là dễ tìm. Trước khi tìm kiếm công việc ở Úc, bạn cần phải biết về quyền lợi và trách nhiệm của một nhân viên. Xem Làm việc tại Úc để biết thêm thông tin.

Chỉ có một số khóa học chấp nhận tuyển sinh sinh viên quốc tế

Nhiều sinh viên nghĩ rằng có những khóa học nhất định mà chấp nhận sinh viên quốc tế và những người khác mà không làm. Trong khi có một số ngoại lệ cho quy tắc này, sinh viên quốc tế có thể áp dụng cho các khóa học trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu ở Úc – từ kế toán đến khoa học thú y. Yêu cầu đầu vào khác nhau ở từng tổ chức và cho mỗi khóa học, vì vậy nó là tốt nhất để kiểm tra với từng tổ chức mà bạn đang xem xét. Một số khóa học là khó khăn để có được thành cho dù bạn là một sinh viên địa phương hay quốc tế (y học và pháp luật là những ví dụ tốt), và trong các lĩnh vực sinh viên cạnh tranh thường hoàn thiện ‘con đường’ qua độ có liên quan (như khoa học y tế cho y học hoặc nhân văn cho pháp luật) để cải thiện cơ hội của họ.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s