5 điều cần biết về giáo dục nghề nghiệp ở Úc

Lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp của Úc cung cấp một loạt các lựa chọn khóa học ở Úc, dẫn đến thực hành nghề và vai trò bán chuyên nghiệp trong các lĩnh vực như kế toán, kinh doanh và thậm chí pháp luật. Nếu bạn đang xem xét một nền giáo dục Úc, nó cũng có giá trị xem xét cơ hội của bạn bên ngoài của các trường đại học. Để giúp bạn bắt đầu quá trình nghiên cứu của bạn, chúng tôi đã tóm tắt những gì bạn cần biết về Giáo dục và Đào tạo (VET).

giao-duc-nghe-nghiep-o-uc1. Nghiên cứu Dạy nghề ngày càng phổ biến trong giới sinh viên quốc tế.

Trong tổng số 589.860 tuyển sinh quốc tế vào năm 2014, gần như 150.000 là thuộc lĩnh vực VET (Sở Giáo dục và Đào tạo, 2014). Enrolments và commencements trong lĩnh vực VET tăng 11,7 và 20,1 phần trăm tương ứng khi so sánh với 2013 năm học. Sinh viên Ấn Độ chiếm tỷ trọng lớn nhất của sinh viên VET, tiếp theo là Trung Quốc, Hàn Quốc và sinh viên Thái Lan. Có thể bạn quan tâm: Du học Úc: 8 lời khuyên cho du học sinh mới

2. Dạy nghề khóa học có sẵn ở các loại khác nhau của các nhà cung cấp.

Các chính ba bao gồm kỹ thuật và Further Education (TAFE) viện nhà nước, các trường cao đẳng và đại học tư. Trong thực tế, một số trường đại học của Úc hoạt động như tổ chức hai khu vực – có nghĩa là chúng tôi cung cấp tất cả mọi thứ từ chứng chỉ đến mức độ cao hơn bằng cách nghiên cứu! Một số viện TAFE cũng cung cấp bằng cử nhân, cung cấp con đường hữu dụng vào giáo dục đại học. Xem thêm Học bổng du học Úc tại Đại học Latrobe 2015

3. Các ngành VET thường là dễ tiếp cận hơn giáo dục đại học.

Nhập thường đòi hỏi hoàn thành học tương đương với năm Úc 10, 11 hoặc 12. Trong lĩnh vực giáo dục đại học, sinh viên cần phải hoàn thành đi học lên đến lớp 12 cấp độ cũng như điều kiện tiên quyết thỏa mãn như học những môn học thứ nhất định như là một phần của thức của họ Giấy chứng nhận.

4. Các khóa học trong ngành VET có niên hạn ngắn hơn độ giáo dục cao hơn.

Điều này có nghĩa rằng trong khi một mức độ có thể mất ba, bốn (hoặc thậm chí cả năm) năm để hoàn thành, một giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp nghề có thể mất ít nhất là sáu tháng hay một năm. Khoảng thời gian ngắn hơn cho phép bạn khám phá một lĩnh vực trước khi cam kết một khoảng thời gian dài nghiên cứu hoặc đi làm sớm hơn nếu một trình độ cao hơn là không cần thiết trong lĩnh vực của bạn.

5. Bạn có thể hoàn thành một bằng cấp VET như là một con đường vào lĩnh vực giáo dục đại học, làm việc theo cách của bạn lên các bậc thang bằng cấp.

Điều này có nghĩa rằng bạn có thể ghi danh vào một khóa học cấp thấp hơn (chẳng hạn như một bằng tốt nghiệp), trước khi tiến vào bằng cấp tương đương. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một mức độ của Úc trong tâm trí, nhưng không thể đáp ứng các yêu cầu đầu vào. Mặc dù không có đảm bảo, bạn có thể được cấp Công nhận Trước khi học tập (RPL) hoặc ‘tín dụng đối với các trình độ cao hơn. Ví dụ, bạn có thể vào năm thứ hai của một văn bằng sau khi hoàn thành bằng tốt nghiệp. Sau đó, bạn sẽ có cơ hội Xin việc tại Úc sau khi du học. Khám phá lựa chọn của bạn bằng cách duyệt hồ sơ tổ chức và trình một yêu cầu.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s