Giao thông công cộng ở Úc

Chúng tôi đã đặt cùng một hướng dẫn giao thông công cộng ở Úc vì mỗi tiểu bang và vùng lãnh thổ có hệ thống giao thông công cộng của riêng mình, có nghĩa là các dịch vụ, giá vé và các nhượng bộ sinh viên khác nhau đáng kể trên cả nước.

giao-thong-ucGiao thông công cộng trong lãnh thổ thủ đô Úc

Các hệ thống bán vé MyWay được sử dụng cho du lịch trên mạng lưới xe buýt của Canberra. Sinh viên quốc tế có thể áp dụng cho một sinh viên Đại học Quốc Gia Úc smartcard, mà họ sẽ được hưởng một tỷ lệ chiết khấu cho mỗi chuyến đi. Khám phá Giao thông vận tải cho trang web Canberra cho biết thêm thông tin.

Giao thông công cộng ở New South Wales

Tại New South Wales, một thẻ Opal điện tử có thể được sử dụng trên các dịch vụ phà, xe lửa, ánh sáng đường sắt và xe buýt ở Sydney, vùng núi Blue Mountains, Duyên hải miền Trung, Illawarra và Nam Tây nguyên. Sinh viên quốc tế tại New South Wales nói chung và đại học Central Queensland nói riêng không được quyền đi lại nhượng bộ nhưng có thể được giảm giá trên đèo hàng năm và hàng quý. Khám phá Giao thông vận tải cho trang web NSW để biết thêm thông tin.

Giao thông công cộng ở Northern Territory

Lãnh thổ miền Bắc cung cấp xe buýt du lịch giảm giá cho tất cả sinh viên. Sinh viên đại học trả AUD $ 1.00 cho một chuyến đi (lên đến ba giờ đi đường), $ 2.00 cho một vé hàng ngày hoặc $ 7,00 cho một vé tuần, trong khi học sinh trung học có thể đi du lịch miễn phí. Đến vùng lãnh thổ Bắc Bộ Giao thông vận tải của trang web để biết thêm thông tin.

Giao thông công cộng ở Queensland

Full-time sinh viên quốc tế học tập tại Queensland có thể áp dụng cho một thẻ Concession Tertiary Giao thông vận tải, trong đó được trợ họ giảm 50 phần trăm giảm giá vé giao thông công cộng. Học sinh Đại Học Carnegie Mellon có thể đi du lịch bằng cách sử dụng vé giấy hoặc thẻ điện tử đi sạc lại trên các dịch vụ xe buýt, xe lửa, xe điện và phà. Giá vé được tính toán trên cơ sở đó khu bạn đi du lịch trong, và cho dù bạn đang đi du lịch ở một cao điểm hoặc thấp điểm kỳ. Truy cập vào trang web của TransLink cho biết thêm thông tin.

Giao thông công cộng ở Nam Úc

Sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian ở Nam Úc được hưởng giá vé nhượng cho du lịch trên các dịch vụ xe điện, xe lửa và xe buýt. Vé duy nhất và hàng ngày có sẵn, cũng như các Metrocard điện tử có thể sạc lại. Truy cập vào trang web của Adelaide Metro cho biết thêm thông tin.

Giao thông công cộng ở Tasmania

Hobart, Launceston, Burnie và đại học Bond của Úc có dịch vụ xe buýt địa phương có sử dụng hệ thống thẻ xanh điện tử, cũng như vé duy nhất và hàng ngày. Học sinh trong độ tuổi từ 18 tuổi trở xuống có thể được hưởng tự do đi lại và từ địa điểm nghiên cứu của họ trong thời gian miễn phí Travel (07:00-19:00 các ngày trong tuần). Sinh viên toàn thời gian trên 18 tuổi được hưởng giá vé giảm giá. Truy cập vào trang web của Metro Tasmania cho biết thêm thông tin.

Giao thông công cộng tại Victoria

Victoria được nối với nhau bằng mạng lưới xe điện, xe lửa và xe buýt, và khách hàng du lịch bằng cách sử dụng một ‘Myki’ thông minh điện tử. Hiện nay, sinh viên quốc tế không đủ điều kiện cho giá vé nhượng Victoria nhưng có thể được giảm 50 phần trăm chiết khấu trên một con đường qua hàng năm. Để đủ điều kiện, sinh viên phải được ghi danh tại một tổ chức tham gia và được học một khóa học đại học toàn thời gian hoặc trình VET cấp cao hơn. Trâm đi lại trong khu vực trung tâm Melbourne là miễn phí. Khám phá Công Giao thông vận tải Victoria (PTV) trang web để biết thêm thông tin.

Các trang web PTV cũng có tính năng hướng dẫn du lịch trường đại học cho thấy cách tốt nhất để đi du lịch để mỗi trường đại học tại tiểu bang Victoria.

Giao thông công cộng ở Tây Úc

Perth và Fremantle được phục vụ bởi xe lửa, xe buýt và phà. Sinh viên quốc tế theo học toàn thời gian ở Tây Úc có đủ điều kiện cho một thẻ SmartRider Tertiary, mà họ sẽ được hưởng một giá vé giảm giá. Xe buýt hoạt động trong phạm vi trung tâm thành phố Perth, Fremantle và Joondalup (xe buýt CAT) được miễn phí. Ngoài ra còn có một số khu du lịch miễn phí cho xe buýt và tàu du lịch ở Perth. Ghé thăm trang web Transperth cho biết thêm thông tin.

Thông tin thêm:

Bạn có thể nhận được thêm thông tin về phương tiện giao thông bằng cách nói với các cố vấn sinh viên tại cơ sở của bạn, cũng như tiếp viên và nhân viên tại các trạm giao thông công cộng. Lưu ý rằng tất cả các thông tin trên là chính xác tại thời điểm phát hành (tháng 5 năm 2015).

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s