Sốc văn hóa khi du học Úc

Trong thời gian học ở Úc cung cấp một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống ở một nước khác, nó có thể mất một chút thời gian để điều chỉnh. Nó có khả năng bạn sẽ nhận thấy nhiều hơn một vài sự khác biệt giữa Úc và đất nước của bạn – một số mà bạn có thể đã được chuẩn bị và những người khác mà đưa bạn bất ngờ. Chúng tôi phác thảo một vài trong những khác biệt phổ biến nhất dưới đây.

van-hoa-du-hoc-ucMột thái độ thân thiện và giản dị

Bạn có thể không được sử dụng đến mức phi chính thức nhìn thấy ở Úc http://www.diendanduhoc.vn/showthread.php?t=70140&p=110302, đặc biệt là liên quan đến các nghiên cứu của bạn – đó là phổ biến để gọi cho giảng viên và trợ giảng bằng tên của họ. Trong khi người dân Úc tiếp cận hầu hết các tình huống một cách thoải mái và thân thiện, nó vẫn được coi là cách cư xử tốt đẹp để nói “xin vui lòng” và “cảm ơn” và để được về thời gian. Ở Úc, tất cả mọi người được đối xử bình đẳng và tôn trọng, bất kể tuổi tác, giới tính, khuynh hướng tình dục, nền hoặc nghề nghiệp của họ.

Tiếng lóng

Ngay cả những người lớn lên ở một nước nói tiếng Anh có thể bị lẫn lộn khi nói chuyện với người dân Úc. Úc sử dụng rất nhiều thuật ngữ tiếng lóng – ngay cả ở nơi làm việc và trong lớp học http://vietnam.asianbeat.com/forum/showthread.php?229700-C%C6%A1-h%E1%BB%99i-du-h%E1%BB%8Dc-c%C3%A1c-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-top-%C4%91%E1%BA%A7u-c%E1%BB%A7a-%C3%9Ac – và giọng Úc thường có thể là khó hiểu. Nếu bạn đang gặp khó khăn để hiểu một ai đó, chỉ nói với họ – hầu hết thời gian người dân Úc sẽ thậm chí không nhận ra rằng họ đang sử dụng tiếng lóng và họ sẽ không được xúc phạm nếu bạn yêu cầu họ giải thích một cái gì đó theo một cách khác nhau.

Xã hội đa văn hóa

Úc là một xã hội đa văn hóa rất, với khoảng một phần tư dân số sinh ra ở nước ngoài. Kết quả là, bạn sẽ tìm được thức ăn và truyền thống từ nhiều nền văn hóa – Trung Quốc, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Mexico, Thái Lan, Việt Nam, bạn đặt tên cho nó! Úc được tự do theo một tôn giáo nào mà họ lựa chọn, và nhà thờ, nhà thờ Hồi giáo, các hội đường và đền thờ được đặt tại hầu hết các thành phố lớn và các trung tâm.

Phong cách học tập

Một trong những điều mà ngạc nhiên sinh viên quốc tế nhiều nhất trong suốt thời gian ở Úc là những kinh nghiệm học tập trong các lớp học của Úc. Ở Úc http://forum.vncnus.net/viewtopic.php?f=9&t=124904, học sinh được khuyến khích để đánh giá phê bình những ý tưởng đưa ra trong lớp và bày tỏ ý kiến ​​của mình trong các cuộc thảo luận lớp – ngay cả khi ý kiến ​​của họ là khác với của các gia sư hay giảng viên. Nếu bạn không hiểu một chủ đề hay ý tưởng, bạn có thể đặt câu hỏi hoặc tìm kiếm lời giải thích thêm. Bạn cũng có thể ngạc nhiên bởi số lượng thời gian tiếp xúc, bạn sẽ phải là một sinh viên toàn thời gian – chỉ khoảng 12 giờ một tuần cho một số khóa học. Học tập độc lập được khuyến khích mạnh mẽ và bạn sẽ phải dành nhiều thời gian bên ngoài lớp học đọc qua tài liệu học tập và khám phá các chủ đề và ý tưởng.

Mua sắm và vui chơi giải trí

Giờ mua sắm tại Úc có thể là hạn chế hơn so với những gì bạn đang sử dụng để ở nhà – ngay cả trong khu vực thành phố. Nói chung, các cửa hàng mở cửa vào khoảng 9 giờ sáng và đóng cửa lúc 05:00 mỗi ngày. Một số khu vực có thể có mua sắm ban đêm, nơi các cửa hàng có thể tiếp tục mở cửa cho đến 21:00 hoặc sau đó vào thứ năm hoặc thứ sáu đêm. Các cửa hàng lớn, chẳng hạn như các siêu thị và cửa hàng bách hóa, thường ở lại mở muộn mỗi đêm và một số thậm chí hoạt động 24 giờ một ngày. Về giải trí, người Úc yêu thích thể thao http://www.hoclamgiau.vn/blog/92615/423938/Top-cac-app-cho-du-hoc-sinh-Uc, đặc biệt là quy Úc Bóng đá (được gọi là AFL), giải đấu bóng bầu dục, cricket và tennis, và nhiều người Úc – cả nam giới và phụ nữ -spend cuối tuần của họ xem và chơi thể thao. Bạn cũng có thể thấy rằng người dân ở Australia uống rượu thường xuyên hơn bạn đang sử dụng để ở nước bạn, với các quán bar, quán rượu và câu lạc bộ tất cả các nơi phổ biến để dành nhiều thời gian với bạn bè.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s