Tám lời khuyên kỳ nghỉ hè cho du học sinh Úc

Ở Úc, đa số sinh viên du học Úc bậc sau đại học tận hưởng một kỳ nghỉ hè dài. Vì vậy, sau khi sự căng thẳng của kỳ thi và bài tập hơn, bạn có thể là trái tự hỏi phải làm gì. Dưới đây chúng tôi liệt kê lời khuyên của chúng cho tôi kỳ nghỉ hè.

nghi-he-o-uc

    Thư giãn:

Trong những ngày đầu tiên sau khi bạn học xong trong năm, không có gì tốt hơn là ngủ trong, đánh bắt trên các chương trình truyền hình yêu thích của bạn, đọc một cuốn sách hay tạp chí, và tận hưởng thời gian rảnh ở nhà là. Sau một năm chăm chỉ học tập trong một thời gian để thư giãn sẽ khôi phục lại trạng thái của bạn được an khang. Nếu bạn thấy rằng sau một vài ngày thư giãn bạn bắt đầu cảm thấy chán, hãy thử một số ý tưởng dưới đây!

   Thăm nhà:

Các ngày nghỉ lễ mùa hè cung cấp cho bạn một cơ hội lớn để trở về nhà để dành thời gian với gia đình và bạn bè của bạn. Visa du học Úc của bạn cho phép nhiều lần, vì vậy bạn có thể để lại và tái nhập cảnh vào Úc nhiều lần như bạn muốn trong khi nó là hợp lệ. Hãy liên lạc với Bộ Di Trú và Công Dân cho biết thêm chi tiết.

    Làm việc (như nhiều như bạn muốn!):

Nếu bạn đã có một công việc và đã làm việc trong suốt cả năm, bạn sẽ được hạnh phúc để biết rằng bạn được phép làm việc ngoài giờ không giới hạn trên giờ nghỉ. Bạn có thể sử dụng thời gian này để tiết kiệm tiền để hỗ trợ bạn trong suốt năm học tiếp theo. Nếu bạn không có một công việc, bây giờ là một thời gian tuyệt vời để bắt đầu tìm kiếm, với nhiều doanh nghiệp bán lẻ tham gia vào đội ngũ nhân viên phụ và ‘Christmas casuals’ cho thời gian mùa hè. Đừng làm việc quá cứng mặc dù – bạn xứng đáng được nghỉ ngơi sau một năm học tập!

    Khám phá nước Úc:

Hơn năm bạn sẽ phải dành rất nhiều thời gian trong khu vực địa phương của bạn, vì vậy bây giờ bạn có thời gian rảnh tại sao không khám phá phần còn lại của Úc, đặc biệt với du học sinh Úc ngành kinh doanh? Từ Great Barrier Reef và Uluru đến Cầu Cảng Sydney, có vô số các điểm đến để lựa chọn mà sẽ cho phép bạn để làm cho hầu hết thời gian của bạn tại Úc, trong khi cũng đem lại cho bạn cơ hội để nhìn thấy một phần khác của đất nước rộng lớn và độc đáo này . Xem Làm thế nào để khám phá tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc cho những ý tưởng du lịch.

    Các hoạt động hè tại địa phương:

Mùa hè của Úc là một thời gian cho lễ kỷ niệm. Buổi hòa nhạc ngoài trời và chiếu phim, chợ đêm, lễ hội đường phố, sự kiện thể thao (bao gồm cả cricket và tennis), lò nướng thịt, lễ hội âm nhạc, hội chợ, bắn pháo hoa và các bên cho Giáng sinh và năm mới là tất cả các hoạt động tuyệt vời mà người Úc thưởng thức trong mùa hè. Bạn sẽ thấy rằng, bất kể ngân sách của bạn, các hoạt động và nhiều người khác sẽ được diễn ra trong khu vực địa phương của bạn hoặc trong thành phố vốn gần nhất. Các văn phòng sinh viên quốc tế tại tổ chức của bạn, tờ báo địa phương và các trang web du lịch tất cả sẽ có thể giúp bạn lên kế hoạch ra một loạt các hoạt động mùa hè để thưởng thức với bạn bè của bạn.

    Tìm chỗ ở mới:

Bạn có đang phát triển một chút mệt mỏi của chỗ ở của bạn? Bạn đã sẵn sàng cho một sự thay đổi? Cho dù bạn muốn di chuyển đến một vùng ngoại ô khác nhau hay chỉ đơn giản là thay đổi sang một loại khác nhau của các nơi ăn nghỉ (từ căn hộ sinh viên tới một ngôi nhà chia sẻ với bạn bè, ví dụ), mùa hè là thời điểm tuyệt vời để di chuyển. Không chỉ bạn sẽ có thời gian rảnh rỗi cần thiết để tổ chức nơi ở mới, chuyển đồ đạc của bạn và thiết lập một ngôi nhà mới, nhưng bạn cũng sẽ thấy rằng có rất nhiều chỗ ở sẽ trở nên có sẵn như các sinh viên đã tốt nghiệp bắt đầu di chuyển đi. Dịch vụ lưu trú của tổ chức của bạn hoặc văn phòng quốc tế sẽ có thể cung cấp hỗ trợ.

    Hoàn thành một thực tập:

Cho dù bạn làm việc cho một công ty ở Úc hay ở nước bạn, nghỉ hè là một cơ hội tuyệt vời để đạt được một số kinh nghiệm làm việc (và thúc đẩy bản lý lịch của bạn) tại một thời điểm mà không can thiệp với các nghiên cứu của bạn. Một số tổ chức giữ tập mùa hè, nhưng họ có thể rất cạnh tranh, nên áp dụng sớm. Dịch vụ sự nghiệp của tổ chức của bạn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Xem Tìm kiếm kinh nghiệm làm việc tại Úc để biết thêm thông tin.

    Nhiều nghiên cứu hơn:

tổ chức của bạn có thể hoạt động trên một hệ thống ba tháng hoặc cung cấp học kỳ mùa hè cho các đối tượng cụ thể, trong trường hợp này bạn có thể muốn sử dụng kỳ nghỉ hè của bạn để hoàn thành các môn học thêm và có thể hoàn thành khóa học của bạn trước đó. Bạn cũng có thể sử dụng thời gian để hoàn thành các lớp bên ngoài của trình thông thường của bạn, chẳng hạn như tham gia một lớp học nấu ăn, lớp học ngôn ngữ hoặc khoá học ngắn hạn trong một khu vực công nghiệp có liên quan để nâng cao cơ hội việc làm của bạn, chẳng hạn như một dịch vụ có trách nhiệm của Alcohol nhiên để cải thiện của bạn kỹ năng trong khách

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s