Sự khác nhau giữa visa du học Hàn Quốc D2 và D4

Ở Hàn Quốc, cơ hội học tập cho một văn bằng đại học có hoặc không có bất kỳ học bổng nào là khá dễ dàng nhưng lại là sự khích lệ. Nhưng Hàn Quốc vẫn luôn mở rộng vòng tay chào đón các sinh viên nước ngoài tiềm năng muốn theo học bất kỳ văn bằng nào tại Đại học Hàn Quốc. Với một loạt các chương trình học bổng và số lượng lớn các trường cao đẳng, trường kỹ thuật và dạy nghề du học nghề tại Hàn Quốc, trường học mở và các trường đại học cung cấp giáo dục chất lượng và cải tiến chuyên nghiệp; du học tại Hàn Quốc được coi là một lựa chọn tốt với chi phí du học nghề tại Hàn Quốc thấp. Nhưng những sự kiện cần thiết mà bạn nên nhớ khi học tập ở đất nước này là gì?

 

Hàn Quốc cung cấp hai thị thực cho mục đích học tập. Có thị thực D-2 và D-4. Bây giờ hai thị thực này khác nhau như thế nào. Cả hai đều giống nhau về mặt mục đích, nhưng cả hai khác nhau về phạm vi thời gian lưu trú và khả năng làm ở Hàn Quốc. Bây giờ, hãy cố gắng thể hiện sự khác biệt chi tiết hơn cho mỗi thị thực.

Visa du học D2

Thị thực D-2, một thị thực quen thuộc trong số những người theo học chương trình Cử nhân 4 năm hoặc bằng Cao đẳng hoặc Cao học 2 năm, được coi là thị thực duy nhất cho việc học tập tại Hàn Quốc. Với thị thực này, một người nước ngoài tiềm năng có thể nộp đơn cho một khóa học bốn năm hoặc lĩnh vực học tập và rằng ông phải hoàn thành nhiệm vụ của mình như là một sinh viên tại Hàn Quốc. Và như được trích dẫn, chúng là:

Những người có ý định nhận giáo dục trong một khóa học chuẩn (Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ D) hoặc các chuyên ngành nghiên cứu tại các trường cao đẳng, đại học, sau đại học được thành lập theo Luật Giáo dục Hàn Quốc, hoặc các viện nghiên cứu được thành lập theo quy định của một đặc biệt pháp luật của một tình trạng ít nhất là cao như một trường cao đẳng cơ sở.

Vì tôi đã nghiên cứu và đọc các sự kiện có sẵn cho loại visa này. Nó là của chính nó, áp dụng cho hai năm sau khi ứng dụng và có thể được mở rộng tùy thuộc vào hiệu suất của người nộp đơn hoặc chấp nhận của mình vào một tổ chức Hàn Quốc. Ngoài ra, để có được thị thực này, một cá nhân nước ngoài phải hoàn thành các yêu cầu sau:

Tài liệu này có thể khác nhau, đó là lý do tại sao một số tài liệu có thể được thêm vào hoặc được miễn trừ nếu cần.

Bản sao hộ chiếu
Đơn xin cấp visa hoặc đơn xin cấp visa
2 ảnh màu (3,5cm x 4,5cm)
Giấy chứng nhận nhập học từ trường đại học được áp dụng
Giấy chứng nhận thành tích học tập gần đây nhất
Giấy chứng nhận số dư ngân hàng
Tổng điều tra dân số (áp dụng cho người Trung Quốc – Tất cả thành viên gia đình phải được liệt kê)
Bản sao Biên bản Ghi nhớ cho Chương trình Trao đổi (Áp dụng cho Trung Quốc)
Thư giới thiệu từ trường đại học tại nhà của họ (áp dụng cho tiếng Trung Quốc)

Về khả năng của một sinh viên có visa D-2, cá nhân được yêu cầu hoàn thành số giờ và tín chỉ đại học chính xác trong khi học để duy trì thị thực và đủ điều kiện gia hạn trong vài năm tới để tiếp tục học. Ngoài ra về mặt làm việc, chủ yếu là tất cả các chủ visa D-2 được phép làm việc bán thời gian. Tuy nhiên, luật nhập cư quy định rằng tất cả những người có visa D-2 chỉ được phép làm việc bán thời gian với mức lương tương tự như công nhân bán thời gian và không gia hạn giờ làm việc có thể làm phức tạp thời gian học. Cũng làm việc không được hiểu mục đích của học sinh.

Visa du học nghề D-4

Thị thực D-4, mặt khác, là một loại thị thực khác nhau nhưng với cùng một mục đích. Tốt hơn được gọi là thị thực đào tạo, visa này được cấp cho các cá nhân nước ngoài được chấp nhận cho một khóa đào tạo tại Hàn Quốc. Thông thường khóa đào tạo này là chương trình tiếng Hàn Quốc mà sinh viên tương lai muốn học đầu tiên hoặc cá nhân chỉ nhằm mục đích học tiếng Hàn. Thời hạn của thị thực này là khoảng 6 tháng nhưng có thể được mở rộng theo khả năng của học sinh để đi xa hơn trong đào tạo. Phần lớn là quen thuộc với thị thực này như, học tập người nước ngoài có thể dễ dàng có được điều này kể từ khi các khóa học tiếng Hàn là một giá rẻ hơn so với đi cho một mức độ đầy đủ. Một cá nhân phải được ghi danh hoặc vào một cơ sở đào tạo chính thức như đã đăng ký trong nhập cư. Để nộp đơn xin thị thực này, đây là những tài liệu cần thiết sau đây.

Hộ chiếu có hiệu lực
Đơn xin thị thực hoặc Giấy chứng nhận công nhận cấp Visa
Phí: Số tiền tương ứng với 50 USD (giấy phép một lần) hoặc 80 USD (giấy phép nhiều lần)) (có thể thay đổi)
Xác minh nhập học hoặc đăng ký nhập học (Xác minh đào tạo)
Bạn cũng có thể yêu cầu giấy phép của trường.
Xác minh tài chính (hơn 5.000 USD trong tài khoản ngân hàng nội địa hoặc chứng chỉ đổi tiền) hoặc tài liệu theo thỏa thuận trao đổi học thuật đại học.
Xác minh danh tính (đối với những người không thể xác minh khả năng tài chính của mình đối với học phí và chi phí sinh hoạt hoặc theo yêu cầu của Bộ Tư pháp)
※ Với điều kiện, khi bạn được công nhận cấp visa hoặc số công nhận phát hành visa, bạn chỉ cần nộp hộ chiếu hợp lệ, mẫu đơn xin thị thực và nhận dạng cấp thị thực (hoặc số).

Th

Advertisements

18 điều cần biết về sinh viên Hàn Quốc

Lấy cảm hứng từ bài viết của khách sâu sắc tuyệt vời của Sophia Khan trên blog thở hơi thở nguyên âm, tôi quyết định chia sẻ một số suy nghĩ về sinh viên Hàn Quốc cũng có thể giúp cho Sophia hoặc các giáo viên khác với nhiều sinh viên Hàn Quốc. Hãy cẩn thận rõ ràng về khái quát và định kiến ​​áp dụng ở đây. Tôn trọng và bất đồng ý kiến ​​bổ sung rất đáng hoan nghênh trong các ý kiến​​. Liên kết để bác bỏ và thêm vào các điểm ở đây cũng được chào đón.

sinh-vien-han-quoc Tiếp tục đọc